Tối 13/10, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra Cuộc gặp mặt các cựu sinh viên Campuchia từng học tập tại Việt Nam​.

Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh (phải) chúc mừng Hội Sinh viên Campuchia tại Việt Nam ngày càng phát triển

Cuộc gặp mặt thường niên lần thứ tư của các cựu sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm với sự tham dự của khoảng 300 cựu sinh viên từng học tại Việt Nam qua các thời kỳ.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng một số cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia là khách mời của cuộc gặp mặt.

Đại diện cho các cựu sinh viên, Quốc vụ Khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Serayroth đã ôn lại những kỷ niệm trong thời gian học tập xa nhà, tình cảm gắn bó, thân thiết với các bạn bè tại Việt Nam và bày tỏ sự tri ân đối với sự giúp đỡ của Việt Nam dành cho các sinh viên Campuchia.

Đánh giá cao hoạt động của cựu các sinh viên Campuchia từng học tại Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng: Họ đại diện cho sự dồi dào về kiến thức chuyên môn, tầm ảnh hưởng, và họ đang có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của mỗi nước và hợp tác giữa hai dân tộc.

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định: “Tôi hết sức vui mừng và tự hào khi chứng kiến hầu hết các bạn sinh viên Campuchia sau khi trở về từ Việt Nam đều có được công việc ổn định, có địa vị xã hội, không chỉ đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Campuchia mà đang trở thành cầu nối vững chắc cho quan hệ láng giếng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam – Campuchia”.

Nhấn mạnh về ý nghĩa cuộc gặp, ông Simon, Chủ tịch hội sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam cho biết, đây là một trong chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa của hàng vạn cựu sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam. Cuộc gặp mặt đã tạo điều kiện gắn kết các thế hệ sinh viên từng học tại Việt Nam, cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và chung tay thực hiện các hoạt động vì cộng đồng tại Campuchia.

Theo Đại sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Campuchia