Tại buổi gặp, những ý kiến, đề nghị và mong muốn của các đại biểu đại diện cho các sinh viên, nghiên cứu sinh Campuchia cũng đã được tiếp nhận.

Hôm nay, (18/9), Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia ông Vũ Quang Minh đã có buổi gặp mặt thân mật các tân du học sinh Campuchia chuẩn bị Việt Nam học năm 2019.

Buổi gặp diễn ra trong không khí ấm áp và thân mật tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.

Ông Sam Serei Rath Quốc vụ khanh Bộ Thương Mại.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ân cần hỏi thăm tình hình, và bày tỏ tin tưởng các lưu học sinh Campuchia sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học của mình tại Việt Nam.

Chia sẻ với các lưu hoc sinh, ông Sam Serei Rath, Quốc vụ khanh bộ Thương mại, cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam đã khẳng định chất lượng của các chương trình học tập tại Việt Nam. Ông cũng khẳng định Việt Nam đã góp phần to lớn trong việc xây dựng nguồn nhân lực cho đất nước Campuchia, và đây cũng là một minh chứng cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa Campuchia-Việt Nam.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại cuộc gặp.

Cũng tại buổi gặp gỡ, những ý kiến, đề nghị và mong muốn của các đại biểu đại diện cho các sinh viên, nghiên cứu sinh Campuchia cũng đã được Đại sứ tiếp nhận.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Quang Minh ghi nhận những sẻ chia, nguyện vọng của các du học sinh và hứa sẽ nghiên cứu các phương án hỗ trợ cho các lưu học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, sau này mang kiến thức về xây dựng đất nước chùa Tháp, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Theo kế hoạch hợp tác, năm 2019 Việt Nam sẽ cung cấp 120 suất học bổng cho sinh viên Campuchia; phía Campuchia dành 35 học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hiện nay, số lưu học sinh Campuchia đang học ở Việt Nam khoảng 4.000 người, tương đương 1/5 số sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Campuchia