Đoàn công tác đã trao tặng hơn 800 suất quà cứu trợ cho các hộ gia đình là người gốc Việt và Campuchia nghèo khó bị ảnh hưởng lũ lụt.

Hôm nay (5/10), Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chuyến đi cứu trợ cho bà con gốc Việt đang gặp khó khăn do lũ lụt tại các tỉnh Kampong Cham và  Kratie của Campuchia.

Đại diện Hội Khmer- Việt Nam trao quà hỗ trợ.

Tham gia đoàn cứu trợ có Công sứ Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến, đại diện Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam, và một số doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Phát biểu tại cuộc gặp, Công sứ Lại Xuân Chiến đã thay mặt đoàn bày tỏ chia sẻ với những tổn thất của bà con gốc Việt nói riêng và người dân tại tỉnh Kampong Cham, Kratie và Stung Treng  nói chung, trong đợt lũ lụt vừa qua. Công sứ cho biết các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Campuchia đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành và có những hành động thiết thực để chia sẻ  những khó khăn với bà con. Công sứ cũng hy vọng các địa phương đang chịu hậu quả của lũ lụt sẽ sớm vượt qua khó khăn và sớm ổn định lại cuộc sống.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng hơn 800 suất quà cứu trợ cho các hộ gia đình là gốc Việt và Campuchia nghèo khó bị ảnh hưởng lũ lụt, mỗi suất quà trị giá khoảng 25 USD, bao gồm một số nhu yếu phẩm, thực phẩm và tiền mặt.

​Ông Trần Văn Sách, Chủ tịch Chi hội Khmer – Việt Nam tỉnh Kratie.

Ông Trần Văn Sách, Chủ tịch Chi hội Khmer – Việt Nam tỉnh Kratie bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ bà con người Khmer gốc Việt của Đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia trong thời gian qua.

Thay mặt bà con vùng lũ, ông Trần Văn Sách chia sẻ: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các mạnh thường quân đã hỗ trọ bà con bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, động viên tinh thần bà con vượt qua khó khăn trước mắt”.

Tại tỉnh Kampong Cham, Kratie và Stung Treng có hơn 1.000 hộ bà con gốc Việt. Đợt lũ lụt vừa qua là đợt lũ lụt lớn nhất từ đầu năm 2019 tại khu vực này. Hầu hết các hộ dân tại đây đều bị thiệt hại về tài sản nhưng may mắn là không có thiệt hại về người. Hiện nay, mặc dù nước đã rút nhưng cuộc sống của người dân ở đây vẫn còn rất nhiều khó khăn và bấp bênh do bà con phần lớn là không có việc làm ổn định. Các căn nhà sàn tạm bợ của bà con đang sinh sống hiện nay cũng xây cất trên đất thuê mướn.

Theo Đại sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Campuchia

Xem thêm

Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư tại Campuchia

Ngân hàng Việt Nam mở rộng đầu tư tại Campuchia

Thủ tướng Campuchia kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư vào Campuchia